taritravel
Destinations-Kamchatka

KAMCHATKA(คามชัตกา)

เป็นเมืองแห่งภูเขาไฟที่เคยใช้งานมานานแล้ว อีกทั้งยังมีน้ำพุร้อน ปลาแซลมอน และ ปลาคลาเวียร์สีแดง “ ขอบของโลก “ ที่ยังไม่มีใครรู้จัก ธรรมชาติและสัตว์ป่าที่ดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยและรักการผจญภัย !

โปรแกรมของเราทั้งหมดใน KAMCHATKA (คามชัตกา ) เหมาะสำหรับนักเดินทางท่องเที่ยวทั่วๆไป เพียงคุณรักธรรมชาติและมีวิถีชีวิตที่เอื้อประโยชน์ต่อธรรมชาติ

ทั้งหมดทั้งมวลของที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นจากบางส่วนของ “ BRICKS “ (อิฐ) ซึ่งมันสามารถเคลื่อนย้ายได้และเป็นไปได้ว่าการสร้างสรรสิ่งใดๆที่เกิดขึ้นที่นี้จะแตกต่างกันอย่างเป็นทางการ

ที่นี่เราจะแสดงข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับภูเขา KAMCHATKA (คามชัตกา)

Map of Kamchatka with some points mentioned

หลังจากที่โลกถูกสร้างขึ้นมาแล้ว ดูเหมือนว่าธรรมชาติจะเป็นตัวหลักที่จะถูกกระตุ้นอีกครั้ง มันเป็นเสมือนความเมตตาจากธรรมชาติที่ไม่มีใครสามารถจินตนาการออกได้ว่า ธรรมชาติจะสร้างอะไร และแล้ว ธรมมชาติเธอก็เลือกที่จะสร้าง KAMCHATKA (คามชัตกา) ขึ้นมา

มันเป็นงานที่เราไม่สามารถตัดสินได้ว่า ตำนานที่ผ่านมาเป็นอย่างไร แต่นักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยทุกคนได้ทำงานอย่างจริงจัง ในช่วงสองสามศตรรษที่ผ่านมา ซึ่งเป็นงานวิจัยเกี่ยวกับ KAMCHATKA (คามชัตกา) ได้ทำการตกลงกันเรื่องให้คาบสมุทรแห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ด้านระบบนิเวศวิทยาที่ไม่เหมือนใครภายใต้ท้องฟ้าที่เปิดกว้างสร้างขึ้นโดยธรรมชาติเพื่อเป็นของขวัญแก่มวลมนุษยชาติ

KAMCHATKA (คามชัตกา ) ไม่มีอะไรเกินความเป็นจริงเป็นพื้นที่หนึ่งในภูมิภาคที่น่าตื่นเต้นที่สุดในรัสเซีย มีเนื้อที่ 470,000 ตารางกิโลเมตร ซึ่งเทียบเท่ากับขนาดของฝรั่งเศส เบลเยี่ยม และลักเซมเบิร์ก รวมกันและแยกทะเล OKHOTSK ออกจากมหาสมุทรแปซิฟิค ซึ่งอย่าสับสนกันระหว่าง KAMCHATKA กับ ไซบีเรีย .ซึ่งชื่อทะเลนี้ใช้สำหรับคาบสมุทรและส่วนที่ใกล้ที่สุดของทวีปรวมทั้งเกาะ KARAGINSKY และเกาะ KOMANDORSKY ARCHIPELAGO. สันเขาบนภูเขา- SREDINNY,VALAGINSKY,GANALSKY และ KUMROCH ยืดออกไปจากทิศเหนือไปทางทิศใต้ ทำให้คาบสมุทรเป็นรูปปลายักษ์ , มีภูเขาไฟมากกว่า 160 แห่งบนคาบสมุทรแห่งนี้ ( 29 แห่งมีการใช้งานอยู่ ) เนื่องจากมีความจริงที่ว่ามันอยู่ใน “ รัศมีไฟ “ ในมหาสมุทรแปซิฟิค

232253_original.jpg

ภูเขาไฟและส่วนยอดของภูเขาไฟ ลมวนและมีความร้อนใต้ดินที่สร้างขึ้นที่นี่ ผสมผสานกันกับอีก ยี่สิบเขตสภาพภูมิอากาศและความหลากหลายของพืชและสัตว์ที่แยกออกจากกัน. บางครั้งแค่เพียงไม่กี่ชั่งโมงของการขับรถหรือแม้กระทั่งการเดินในการท่องเที่ยวที่นี่ หลักๆของ KAMCHATKA (คามชัตกา) คือ ปล่องภูเขาไฟ ภูเขาประติมากรรมหิน “ สวนสาธารณะ “ และทะเลสาบในหลุมอุกกาบาต กีย์เซอร์ และน้ำพุร้อน น้ำแร่ ทั้งหมดนี้อยู่ที่นี่ในสภาพที่เก่าแก่

อาจจะเป็นการอาศัยอยู่ใน KAMCHATKA (คามชัตกา ) เป็นการตัดสินใจที่แน่นอนและธรรมชาติได้ช่วยปลอบโยนคนที่นี่ในดินแดนแห่งนี้ในการแยกตัวออกจากส่วนที่เหลือของทวีป โดยการสร้างอณาจักรเล็กๆ สภาพอากาศที่แตกต่างกันรวมทั้งพืชและสัตว์ของเอเชียด้วย. ไม่ว่าจะกรณีใดๆก็ตาม นักท่องเที่ยวที่ตัดสินใจที่จะท่องเที่ยวโดยผ่านทาง KAMCHATKA (คามชัตกา ) ควรเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับความหลากหลายของสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างน่าประหลาดใจ และ การนำเสื้อผ้าที่หลากหลายไปด้วย เช่น เมื่อปลายเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ทางตอนเหนือของคาบสมุทร คุณจะได้เดินบนหิมะ และในภาคตะวันออกในวันเดียวกัน คุณสามารถสัมผัสกับความร้อนอบอ้าวกลางฤดูร้อน และฝนตกในฤดูใบไม้ร่วงได้. และในเวลาเดียวกันของคาบสมุทรคุณจะได้สัมผัสกับมนต์เสน่ห์ของความอบอุ่นในช่วงฤดูร้อน ต้นเชอรี่บาน ต้นหญ้าที่สูง ในทุ่งหญ้า PETROPAVLOVSK – KAMCHATSKI ระหว่างการเดินทางบนอ่าว AVACHINSKAYA คุณจะได้รับความสดชื่นจากลมทะเล ผู้ที่หลงใหลในการเล่นสกีภูเขาจะพบกับการเล่นสกีที่แปลกใหม่ ได้ที่นี่คุณจะได้รับการปกป้องจากความหนาวเย็นจากแสงแดดที่สวยงามจากที่นี่. ดังนั้น โปรดใส่ของในกระเป๋าของคุณทุกอย่างตั้งแต่ ชุดว่ายน้ำ ไปจนถึงแจ๊คเกต ที่อบอุ่นสำหรับทุกฤดูกาลเพื่อความสุขของพวกเราในการท่องเที่ยวครั้งนี้. ในการอธิบายการเดินทางในฤดูหนาวใน KAMCHATKA (คามชัตกา ) หนึ่งในความนิยม คือ พายุหิมะ เราจำเป็นต้องยอมรับว่าพายุหิมะเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้จริงๆกับทุกคน ทุกความรู้สึกทั้งยังต้องการทดสอบว่าตัวเราเอง สามารถเป็นนกเพนกวินโต้หิมะและลมได้หรือไม่!!!! ยินดีต้อนรับสู่ KAMCHATKA (คามชัตกา ) ซึ่งจะมอบแสงอาทิตย์และความอบอุ่นให้กับคุณได้ไม่น้อยเลยความเร็วลม และ ขนาดของพายุหิมะ เปรียบเทียบกับค่าเฉลี่ยกับดวงอาทิตย์ในรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง

สภาพภูมิอากาศ / อุณหภูมิแต่ละช่วงในแต่ละเดือน

มกราคม - 04/-10 C (24/14 F )

กรกฏาคม +10/+20 C (50/68 F)

กุมภาพันธ์ - 05/-11 C (23/12 F)

สิงหาคม +12 /+20 C (53/68 F)

มีนาคม - 02/-10 C (28/14 F)

กันยายน +10/+15 C (46/59 F)

พฤษภาคม +02/+08 C (35/46 F)

พฤศจิกายน -04/0 C (24/32 F)

มิถุนายน + 06/+15 C (42/59 F)

ธันวาคม -01/-09 C (24/16 F)

มิถุนายน + 06/+15 C (42/59 F)

ธันวาคม -01/-09 C (24/16 F)

4494d0710aa54bac995b6419227b487e.jpg

KAMCHATKA (คามชัตกา ) เป็นดินแดนแห่งเทือกเขาและหุบเขา แม่น้ำ ทะเลสาบ ภูเขาไฟ สัตว์ป่าและพันธุ์พืชที่อุดมสมบูรณ์. ลำต้นของหญ้ายักษ์ที่ปกคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่ในเดือน กรกฏาคม และ สิงหาคม สามารถสูงได้กว่า 3 เมตร ซึ่งส่วนใหญ่สมารถกินได้. ชาวพื้นเมืองโบราณใช้ทำสตูว์ แซลมอน กับสมุนไพรเขียว ที่มีมานานกว่า 20 ชนิด ซึ่งใช้กินคล้านกันกับผักสลัดได้ดี. ความอุดมสมบูรณ์ของผลเชอรี่ป่า เป็นพันธุ์ที่แตกต่างจากเดิมมากเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจ . ป่าไม้ที่ประกอบไปด้วยต้นเบิร์ช ปกคลุมเนินเขาและเทือกเขาของพื้นที่ชายฝั่ง KAMCHATKA (คามชัตกา) . ภายใต้การก่อตัวของพายุไซโคลน แปซิฟิคบางครั้งพายุได้ทำให้ลำธารและกิ่งก้านของต้นไม้เหล่านี้มีรูปร่างเป็นรูปโค้งที่ยอดเยี่ยมเหมือนร่างของงูน้ำแข็ง . ต้นซีด้าร์และวิวโล ปกคลุมไปทั่วทุ่งโดยพุ่มไม้หนาทึบของมันในบางครั้งสามารถยืดออกไปได้ไกลหลายไมล์

ส่วนสัตว์ป่าของที่นี่ สัตว์ที่เลี้ยงลูกด้วยนมสำหรับที่นี้ มีประมาณ 40 ชนิด และมีนกน้อยๆ กว่า 200 สายพันธุ์บางชนิดมีขนาดใหญ่กว่าปกติ. ยกตัวอย่างสัตว์ที่มีประชากรมากที่สุดและมากที่สุดที่มี คือ หมีสีน้ำตาล บน KAMCHATKA (คามชัตกา) มีประมาณ 10,000 ตัว เป็นพื้นที่ที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย หมีตัวเล็กๆ ALEUTIAN KODIAK และหมีอเมริกัน , สุนัขจิ้งจอก. และป่าที่เจริญเติบโตในที่นี่คือ ป่าหิมะ สามารถหาดูได้ที่นี่ ใน KAMCHATKA (คามชัตกา ) มีกระต่ายและกระรอกดิน เป็นจำนวนมากที่นี่ นกอินทรีย์ ทะเล STELLER เป็นนกที่ใหญ่ท่สุดใน KAMCHATKA (คามชัตกา ) ชนิดและขนาดของปลาแซลมอนก็แตกต่างกันมาก. แน่นอนว่า ความมั่งคั่งสมบูรณ์โดยแท้จริงของคาบสมุทรที่นี่ และ แกนนำของเศรษฐกิจของประชากรที่นี่ได้ขึ้นบัญชีสัตว์ป่า ใน KAMCHATKA ( คามชัตกา ) ใว้. แต่ไม่ได้กล่าวถึงสิ่งมีชีวิตอีกพวกหนึ่งซึ่งไม่ได้พบในคาบสมุทรนี่เลยคือ แมงมุมมีพิษ งู กบ หรือ คางคก สิ่งที่ทำให้ขาดหายไปสำหรับสัตว์เลื้อคลานเหล่านี้ยังคงป็นความลับสำหรับนักสัตววิทยา แต่ก็เป็นความโชคดีสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ที่นี่ เพราะพวกงูมันไม่ชอบอาศัยอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีความสูงของต้นหญ้าเพราะสามารถก่อความรำคาญให้กับพวกมันเป็นอย่างมากนั้นเอง

บางรายการที่สามารถเข้าเยี่ยมชมได้นอกเหนือจากโปรแกรมของเรา

ภูเขาไฟ GORELY และ MUTNOVSKY ตั้งอยู่บนตอนใต้ของ PETROPAVLOVSK – KAMCHATSKI, ห่างจากที่นี่ 150 กิโลเมตร.

GORELY. เป็นภูเขาไฟที่เป็นเหมือยโล่กำบัง ขนาดใหญ่ สูงถึง 1,830 เมตร การสะสมลาวาขนาดใหญ่ ในยุค PLEISTOCENE ตอนต้นมาประมาณ 33 พันปีที่ผ่านมา โดยยอดการผลิตลาวาประมาณ 120 Km3 ของ IGNIMBRITE พร้อมกับการล่มสลายของแคลดีร่า หินแร่ เป็นสถานที่ที่ขรุขระ ทุรกันดาร แอนเดสติค สภาพทั้ง ห้าภูเขาไฟมารวมตัวกันเป็นรูปแบบภูเขาไฟที่ทันสมัย . ระหว่าง 6000 และ 8000 ปี ที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เต็มไปด้วยแคลดีล่า แต่ส่วนของผนังแคลดีล่าเก่ายังคงสามารถมองเห็น ได้เพียงด้านนอกของโล่กำบังขนาดใหญ่นี้. ภายหลังจากกระบวนการสร้างอยู่ในระดับที่ลดลงในการผลิตลาวา และส่วนต่างๆเหล่านี้ถูกเปิดให้มองเห็นในผนังของยอดเขาที่ซับซ้อนของหลุมอุกกาบาต . การประทุครั้งล่าสุดได้รับการระเบิดขึ้นในปี 1981 มีขี้เถ่าคลอบคลุมในพื้นที่ 500 ตารางกิโลเมตร และการปะทุครั้งล่าสุดอีกครั้งในปี 1986 มีเมฆและไอน้ำ ขี้เถ้าเพิ่มขึ้นเป็น 600 เมตร.

ของภูเขาไฟบนขั้วโลกด้านบนสุด.

 gorelib1.jpg  gorelib4.jpg  gorelib5.jpg     


MUTNOVSKY มีภูเขาไฟ 4 ชั้นที่มีความซับซ้อนสูงถึง 2322 เมตร แต่ละรอบของกระบวนการผลิตกรวยขนาดใหญ่ ก่อนที่จะสิ้นสุดตามมาด้วยอีกศูนย์กลางหนึ่งที่ถูกขยับ ส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่ขรุขระ เป็นการรวมกันของสัดส่วนของ ไพโรคลาสิคทำให้เกิดกรดมากขึ้น.

MUTNOVSKY # 1 เกิดขึ้นประมาณ 45000 ปีก่อน แคลดีร่าของมันตอนนี้กัดเซาะจนเปิดออกทางด้านทิศเหนือของภูเขา. MUTNOVSKY # 2 เติบโตขึ้นมาทางตอนใต้ของยุค PLEISTOCENE ยุบลงไปในแคลดีร่า จากนั้นก็ขยายตัว เป็นรูปกรวยรูปแบบใหม่ ซึ่งเป้นยอดเขาที่สูงที่สุดของยอดปัจจุบัน . MUTNOVSKY # 3 ผลิตหินที่เกิดจากภูเขาไฟ และ เดคซิตี้ที่แตกต่างและ RHIOLITES ( ราวๆ 35% เป็นลาวา และ 65 % คือกรด รวมกันเป็นลาวา ) ระหว่าง กรวย #1 และ กรวย # 2 แคลดีร่า มีขนาดมหึมามีขนาดและขอบเขต ฟูมาโร่ ที่ใช้งานได้บางส่วนถูกทำลายโดยธารน้ำแข็ง ที่มีอยู่ในตัวของมันเอง. MUTNOVSKY # 4 เป็นปล่องภูเขาไฟขนาดเล็กที่มีอยู่บริเวณขอบของแคลดีร่า . #3 ที่เต็มไปด้วยน้ำและน้ำแข็ง ปล่องภูเขาไฟที่สามารถใช้งานได้ยังคงอยู่ในขอบของ # 3 ; มันระเบิดขึ้นอย่างรวดเร็วในปี 1960 และมีฟูโมเรลที่มีประสิทธิภาพออกมา. การปะทุของภูเขาไฟครั้งสุดท้ายเกิดขึ้นเดือนเมษายนปี 2000 (2543).

 KamchMutnovskyVolc.jpg  mutn_super_fum.jpg  mutn_view_16.jpg

AVACHA. ภูเขาไฟ AVACHINSKIY ( อยู่ในกลุ่มเดียวกันกับ ภูเขาไฟ KORYAKSKIY )
อนุภาคชั้นสูงที่มีการเคลื่อนไหวของ ภูเขาไฟทรงกรวย ที่สูงถึง 2714 เมตร. กรวยแอนดิตี้และหินภูเขาก้อนขนาดใหญ่ยุบตัวลงไปในแคลดีร่า 3500 ถึง 5500 ปีก่อน . ตอนนี้เกือบเต็มไปด้วยกรวย ที่มีอายุน้อยส่วนใหญ่จะสร้างกรด . แต่มีหน้าผาของลาวาที่มีกระแสการไหลของ แอนดิตี้ ไหลออกมารอบๆตรงขอบของฐาน ปล่องภูเขาไฟตรงกลางนั้นมีการระเบิด 14 ครั้ง . การระเบิดของภูเขาไฟ วูคาร์เนี่ยน ในปี 1945 ออกจากปล่องภูเขาไฟขนาด 250 เมตร ลึก 330 เมตร . การปะทุครั้งล่าสุดเมื่อปี 1991 (2534 ) เกิดขึ้นเมื่อลาวาไหลผ่านปล่องภูเขาไฟและผาดผ่านด้านขอบกรวยเพื่อผลิตกระแสการไหลของลาวา หนุ่งกิโลเมตร ยาวลงไปทางใต้. การจุดติดของลาวาตัวนี้ยังมีความอบอุ่นอยู่และ ฟูโอโรลและ ซอพฟาสต้า โผล่ออกมาตรงขอบรอบๆโดม ภายในปล่องภูเขาไฟ. ถ้ารูปแบบการปะทุที่ผ่านมาซ้ำที่เดิม การจุดติดก็จะมีแนวโน้มลดลงภายในไม่กี่ปีถัดไป. การสำรวจความโน้มถ่วงแสดงให้เห็นว่า ด้นบนของห้องแมคม่า ห่างจากระดับน้ำทะเล 2000 เมตร .เท่านั้น . ชาวบ้านตั้งชื่อภูเขาไฟนี้ว่า งานภายใน ภูเขาไฟท้องถิ่น เนื่องจากเมื่อขับรถจาก PETROPAVLOVSK KAMCHATSKIY เพียง 30 กิโลเมตร อีกทั้ง AVACHINSKIY และ ภูเขาไฟ KORYAKSKIY จะสามารถมองเห็นได้ชัดจากตัวเมือง และเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของ PETROPAVLOVSK KAMCHATSKIY.

 Avacha from PKC at night.jpg  Вид_на_Вулкан_Авачинский.jpg  kamchavachacone.jpg  kamchavachvolctop.jpg

แม่น้ำ BYSTRAYA เป็นแม่น้ำที่น่าสนใจมากและสามารถเข้าถึงได้มากที่สุด แห่งหนึ่งใน KAMCHATKA (คามชัตกา)ในการล่องแพท่องเที่ยวครอบคลุมระยะทางถึง 120 กิโลเมตร . แม่น้ำ BYSTRAYA ไหลจากศูนย์กลาง สันเขา KAMCHATKA (คามชัตกา) ผ่านเทือกเขา ไปยังทะเล OKHOTSK โดยเริ่มที่ MALKI ซึ่งเป็นที่ตั้งของน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงและน้ำพุแร่ ไหลรวมตัวกันลงไปที่แม่น้ำอีกประมาณ 40 กิโลเมตร. / วัน ไปยังทะเล OKHOTSK ไปยังสะพาน UST-BOLSHERETSK ผ่านหุบเขาส่วนกลางไปยัง เทือกเขา KAMCHATKA และไหลผ่านป่าเขียวขจีซึ่งเป็นผืนป่าธรรมชาติจริงๆ ตั้งแต่ปลายเดือน มิถุนายน ถึง เดือน กันยายน จะมีปลาแซลมอนและ ปลา เทราซ์ จำนวนมากในแม่น้ำแห่งนี้ ทำให้การตกปลาค่อนข้างได้ผลดี และสัตว์ป่าที่น่าจับตามองได้แก่ นกน้ำ นกอินทรีย์ ทะเล STELLER และ หมีสีน้ำตาล.

 kamchatka-bystraia rafting.jpg  kamchatka-bystraia raft.jpg  kamchatka-bystraia fishing.jpg  kamchatka-bystraia camp.jpg

     หุบเขาของกีย์เซอร์ – ธีมหลักคามชัตกา (KAMCHATKA)

     ในกลุ่มของกีเซอร์ ฟูโมโรล และน้ำพุร้อน ในหุบเขานั้นถูกค้นพบในการผจญภัยในปี 1941 (2484) พวกมันอยุ่เหนือรอยร้าวด้านนอก อูซอน แคลดีร่า ที่เก่าแก่ที่สุด . น้ำร้อนที่ผุดขึ้นมาเป็นปริมาณของน้ำฝนที่ไหลเวียนกลับมาอีกครั้ง ผสมผสานกับน้ำทะเลบางส่วนจากหินหนืด . ความร้อนจากของแข็งใต้รากฐานของ UZON ภูเขาไฟอูซอน ที่อุณหภูมิ 250 C˚ ที่ความลึกประมาณ 500 เมตร . ใต้พื้นดินของแคลดีร่า หรือ ภูเขาไฟ KIKHPINICH อาจเป้นแหล่งความร้อนที่เกิดขึ้นอีกที่หนึ่งก็เป็นได้. แม่น้ำ GEYSERNAYA ใต้หุบเขาที่มีอยู่แล้วให้ถูกวางใว้ในทะเลสาบในอูซอน ในแคลดีร่าแรก ; ความลาดชันของหุบเขาตะวันออกเฉียงใต้เป็นกำแพงแคลดีร่าที่ถูกกัดเซาะอย่างหนัก และแตกออกเป็นภูเขาไฟเก่า หุบเขาพวกนี้มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ; ที่น้ำพุร้อนเป็นของเขตป่าสงวนแห่งชาติ KRONOTSKY.

     หุบเขาของกีย์เซอร์ มีไอน้ำที่มีกลิ่นคล้ายน้ำยาดัดผมของผู้หญิง เป็นกลิ่นของกำมะถันพื้นเมืองและการกระเด็นของน้ำสีน้ำเงินเป็นจำนวนมาก . การเดินทางของคุณจะเริ่มจาก กีเซอร์ BOLSHOY (ใหญ่) และ MALYI (เล็ก) จากนั้นคุณจะเห็นแนวน้ำพุ ฟอนตาน (น้ำพุ) DVOYNOY (เป็นคู่) NEPOSTOYANNYIC ( ไม่แน่นอน) ภูมิประเทศที่มีน้ำพุ กีเซอร์ VOROTA ADA (ประตูแห่งนรก) คุณจะพบกับรูปแบบ รูปทรง – ช่องระบายอากาศสองช่องภายในปล่องภูเขาไฟขนาดใหญ่อันลึกลับที่มีขดลวดที่อันตรายที่สุดจากภายในโลก.

KamchValGeysers.jpg   KamchVallGeysers.jpg  KamchVG-Geys-River.jpg  KamchVG1.jpg